NGƯỜI DÙNG
RAO VẶT MỚI NHẤT
Ngày đăng: 19/07/2019
Ngày đăng: 19/07/2019
Ngày đăng: 13/07/2019
Ngày đăng: 09/07/2019
Ngày đăng: 09/07/2019
Ngày đăng: 09/07/2019
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang Online:     33

Hôm qua:    2080

Lượt truy cập:    896594

CHI TIẾT RAO VẶT
Bí quyết học anh văn dành cho trẻ nhỏ mẫu giáo

Người rao: Nam Nguyễn

Điện thoại: 236525252

Ngày đăng: 05/07/2019

Lượt xem: 43

Lượt lưu: 0

Thông tin chi tiết

Độ tuổi trẻ em mẫu giáo sẽ rất nhạy cảm với âm thanh. Trẻ có thể tích lũy vốn từ và bắt chước theo chỉ bằng việc tiếp xúc liên tục dưới hình thức nghe và phát âm. Vì vậy, cách thức dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ đầu tiên là các mẹ nên phân chia thời gian hợp lý để cho trẻ nhỏ nghe anh văn hàng ngày.

 
quoc-khanh-my-1920-650
 
Nguồn tư liệu có thể là các ca khúc, phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ từ YouTube hay các giáo trình online. Hoặc phụ huynh có thể dành thời gian đọc truyện bằng tiếng anh cho bé trước khi đi ngủ.
 
Tham khảo về phần mềm học tiếng anh cho trẻ em tốt và thiết thực nhất hiện nay.
 
Một lưu ý rằng các nguồn tư liệu online thường đính kèm rất nhiều quảng cáo chứa nội dung khác, có đôi khi là những nội dung không lành mạnh. Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo rất hiếu động, cũng có khả năng chọn những nội dung khác một cách vô ý. Vì vậy, gia đình nên có người bên cạnh bé để kiếm soát và chọn lọc các nội dung phù hợp với lứa tuổi của trẻ em.
 
Tạo môi trường giáo dục anh văn toàn diện
 
Rất nhiều bậc phụ huynh không tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình nên họ hoàn toàn giao phó việc dạy tiếng anh cho các con vào "tay" các trung tâm anh văn Anh ngữ. Tuy nhiên đây là một sai lầm phố biến mà nhiều bậc phụ huynh mắc phải.
 
Với giáo trình chuyên nghiệp, các giáo viên sẽ nắm rõ phương pháp và phương pháp truyền tải bàn bản nhất cho trẻ nhỏ. Vậy nhưng, tiến trình học tập cần phải có sự lặp lại thì mới mang đến hiệu quả ghi nhớ tốt nhất. Do đó, bên cạnh việc học trên lớp, các cha mẹ cũng nên dành thời gian học anh văn cùng trẻ nhỏ tại nhà.
 
Đơn giản có thể là những câu phát âm ngắn gọn như lời chào, chỉ tên các sự vật, đoán màu sắc,... Chẳng hạn. Nếu không tự tin vào khả năng phát âm, người mới có thể tìm đến sự trợ giúp của các ứng dụng hay trang web luyện nói trên mạng. Điều này không chỉ giúp trẻ em có cơ hội học tập tiếng anh tại nhà còn giúp bồi đắp thêm tình cảm, gắn bó những các thành viên trong gia đình. Thật tuyệt đúng không?
 
Hình thành “khung giờ Anh ngữ”
 
Việc học tiếng anh dành cho trẻ em mẫu giáo là cần thiết. Nhưng các bố mẹ không nên quan trọng hóa một cách quá mức cần thiết, bởi đây chỉ là ngôn ngữ thứ hai của trẻ. Do đó, bé cần được hoàn thiện “ngôn ngữ mẹ đẻ” trước hết.
 
Việc tạo môi trường học tập anh văn toàn diện không đồng nghĩa với việc người mới thúc ép quá mức khiến bé không quan tâm tới ngôn ngữ chính. Giải pháp cho vấn đề này là gia đình dành một khoảng thời gian trong ngày để học tập anh văn cùng bé.
 
Giờ Anh ngữ chỉ cần khoảng 10-15 phút/1 ngày, sau khi trẻ nhỏ đã quen thì có thể tăng lên 20-30 phút/1 ngày. Quy định trong khung giờ này, các thành viên đều phải nói anh văn cùng nhau. Hãy bắt đầu từ những bài học đơn giản, gần gũi xung quanh bé. Sau đó sẽ mở rộng về ngữ cảnh và gia tăng vốn từ.
 
Khi bé thiếu hay bí từ vẫn có thể nhờ cha mẹ gợi í. Bởi mục đích đơn giản chỉ là tạo ra một môi trường vui vẻ, thoải mái và riêng biệt để trẻ em có thời gian học nói tự tin diễn đạt. Vì vậy, không cần quá khắt khe và cứng nhắc bằng quy tắc trong lộ trình học với con.
 
Bằng phương pháp này bé sẽ ý thức được không gian sử dụng hai ngôn ngữ riêng biệt, tránh trường hợp nhầm lẫn giữa tiếng anh và tiếng việt. Thông qua đối thoại cùng bậc phụ huynh, khả năng tiếng anh giao tiếp của bé cũng sẽ cải thiện đáng kể.